วันเดียวเที่ยวราชบุรี อุทยานหินเขางู ไหว้พระ เที่ยวถ้ำ ดูค้างคาว

Trip 2

เวลา 9.00-10.00 น. อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กม. ท่ามกลางภูเขาอันสลับซับซ้อนมีบึงน้ำใหญ่อยู่ใจกลางและสะพานเดินเหนือผิวน้ำให้เราได้เดินลัดเลาะตามซอกเขาชมทิวทัศน์แปลกตา และถ้าขับรถบนเส้นทางภายในอุทยานจะพบกับลิงเจ้าถิ่นคอยขออาหารข้างทาง ซึ่งเราสามารถซื้ออาหารได้จากแม่ค้าที่คอยยืนขายอยู่บริเวณนั้น  ในยามค่ำคืนจะมีหิ่งห้อยจำนวนมากบินออกหาคู่สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว การเข้าชมหิ่งห้อยกรุณาอย่าส่งเสียงดัง อย่าใช้แฟลช อย่าสูบบุหรี่
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 10.00 – 12.00 น. อยู่ห่างจากอุทยานหินเขางูประมาณ 4.5 กม. วัดหนองหอยตั้งอยู่บนยอดเขา อาคารสิ่งก่อสร้างสวยงาม เป็นที่ตั้งพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพสักการะที่มีชื่อเสียง มีจุดชมวิว 360 องศาบนยอดเขา และภูเขาใกล้วัดหนองหอยยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรัตนโกสินทร์มหามุณี (หลวงพ่อใหญ่)องค์ใหญ่ 
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 12.00-13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ค้นหาร้านอร่อยในราชบุรี ได้ที่นี่
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 13.00-14.00 น. เดินทางจากวัดหนองหอยประมาณ 8.4 กม. จะถึงวัดถ้ำสาริกา เป็นถ้ำขนาดไม่ใหญ่ลักษณะเป็นห้องโถงมีหินงอกหินย้อย มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ว่าครั้งหนึ่งในสมัยสงครามได้เข้าแวะพักยังถ้ำสาริกา พร้อมไพร่พล เดิมมีชื่อว่า ถ้ำตีเหล็ก เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ตีเหล็กของชาวบ้านในสมัยก่อน และการที่เปลี่ยนชื่อมาเป็น ถ้ำสาริกา เพราะชาวบ้านสมัยนั้นได้เข้าไปในถ้ำ และพบเห็นนกสาริกาอยู่หลายคู่จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็นถ้ำสาริกา
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 14.00 – 15.00 น. เดินทางจากวัดถ้ำสาริกา 8.5 กม. ก็จะถึงวัดถ้ำน้ำ ภายในถ้ำน้ำ เป็นถ้ำที่มีน้ำอยู่ภายในถ้ำเกือบเต็มพื้นที่ทั้งหมด โดยน้ำที่เข้ามาภายในถ้ำเป็นน้ำที่ไหลมาจาก ลำคลองที่ติดกับวัดและไหลออกไปอีกทางหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า ปล่องน้ำ มีทางเดินสะดวกสบาย ภายในมีหินงอกหินย้อนย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 15.00 – 16.00 น. อยู่ห่างจากวัดถ้ำน้ำ 4 กม. ถ้ำสติตั้งอยู่ใน วัดป่าพุทธาราม ภายในถ้ำสติมีพระพุทธรูปแกะสลัก มีพระนามว่า พระพุทธะมหาคันธาราช หรือพระนั่งเมืองแก้ว เป็นพระพุทธรูปหินแกะสลักแบบลอยตัวติดกับตัวถ้ำแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นแห่งที่ 2 ของโลก องค์แรกอยู่ที่ประเทศศรีลังกา มีความสูง 3.09 ซม. 
อ่านเพิ่มเติม

เวลา 16.00 – 19.00 น. เดินทางจากถ้ำสติมาประมาณ 4 กม. เพื่อมาชมค้างคาวออกจากถ้ำที่วัดเขาช่องพราน ในเวลา 18.00 น. ถ้ายังมีแรงเหลือเฟือแนะนำให้ขึ้นบันได 499  ขั้นสู่ยอดเขานมัสการพระบรมธาตุบวรวิสุทธิเจดีย์  ตรงจุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกล ลมพัดเย็นสบายหลังจากนั้นก็ลงมาด้านล่างเพื่อชมค้างคาวบินออกจากถ้ำเป็นฝูงจำนวนมากบินเป็นสายสีดำ ใช้เวลาเกือบ 1 ชม.จึงออกจากถ้ำหมด
อ่านเพิ่มเติม

Copy of Ad car service 600 1

รถตู้พร้อมคนขับ  ราคาเหมา 2,000 บ./วัน ไม่รวมเชื้อเพลิง  ภายในรถกว้างขวาง หลังคาสูง นั่งสบาย  ตกแต่ง  vip 9-10 ที่นั่ง พร้อมบริการช่วยแนะนำออกแบบทริปท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่ราชบุรี กาญจนบุรี เพชรบุรี เพราะเราเชี่ยวชาญแบบคนพื้นที่ โทร. 087 0033 885

อ่านเพิ่มเติม

A  =  อุทยานหินเขางู
B  =  วัดหนองหอย
C  =  ถ้ำสาริกา
D  =  ถ้ำน้ำ
E  =  ถ้ำสติ
F  =  วัดเขาช่องพราน